Thực hiện kế hoạch công văn số 60/KH-ĐHV ngày 29 tháng 10 năm 2019 của Trường Đại học Vinh về Kế hoạch tổ chức tháng Rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm, nằm trong chuỗi hoạt động của ngành Sư phạm Ngữ văn trong tháng Rèn nghề, sáng ngày 07 tháng 11 năm 2019, tại phòng B2 204, Ngành Sư phạm Ngữ văn tổ chức thành công buổi Tọa đàm với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm thực tập sư phạm và sơ kết tháng rèn nghề năm học 2018 - 2019”.

Tham dự buổi Tọa đàm có TS. Lê Thị Sao Chi, Phó viện trưởng Viện Sư Phạm Xã hội, TS. Lê Thị Hồ Quang, Trưởng bộ môn LL&PPDH Ngữ văn, các giảng viên ngành SP Ngữ văn và sinh viên khóa 57, 58. Đặc biệt, đến với buổi giao lưu có sự tham gia của ba khách mời đặc biệt: Th.S Nguyễn Thị Lệ Thanh, giáo viên trường THPT Lê Quảng Chí, Hà Tĩnh; học viên cao học Trần Thị Thủy, Mai Thị Trang, cựu sinh viên khóa 56.

Tại buổi Tọa đàm, Th.S Nguyễn Thị Lệ Thanh đã trao đổi những kinh nghiệm quý báu cho sinh viên khóa 57, 58. Vốn là một giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy bộ môn Ngữ văn tại trường phổ thông, Th.S Nguyễn Thị Lệ Thanh đã cung cấp cho sinh viên khóa 57 nhiều thông tin thiết thực, đưa ra những lời khuyên chân tình về các vấn đề như: xây dựng kế hoạch thực tập, chú trọng hoạt động chủ nhiệm, trau dồi chuyên môn, soạn giáo án và giảng dạy, tăng cường dự giờ thăm lớp. Học viên Trần Thị Thủy và Mai Thị Trang cũng có tâm sự rất chân thành về những khó khăn gặp phải, những kỉ niệm khó quên khi thực tập ở trường phổ thông.

Kết thúc buổi Tọa đàm, TS Lê Thị Hồ Quang sơ kết hoạt động tháng Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm ngành Sư phạm Ngữ văn và TS Lê Thị Sao Chi trao giấy chứng nhận, quà tặng cho sinh viên có thành tích tiêu biểu.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm:

Th.S Nguyễn Thị Lệ Thanh trao đổi kinh nghiệm với sinh viên

Học viên Mai Thị Trang chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên

Học viên Trần Thị Thủy chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên

TS. Lê Thị Sao Chi trao quà cho khách mời

TS. Lê Thị Sao Chi trao giấy chứng nhận và quà tặng cho sinh viên có thành tích tiêu biểu

Sinh viên và giảng viên ngành SP Ngữ văn chụp ảnh lưu niệm với khách mời.

Bài và ảnh: Hoàng Oanh