Thực hiện kế hoạch công văn số 60/KH-ĐHV ngày 29 tháng 10 năm 2019 của Trường Đại học Vinh về Kế hoạch tổ chức tháng Rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm, tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm và nâng cao năng lực giảng dạy, kiểm tra, đánh giá tiếp cận CDIO năm học 2019 – 2020, Viện SPXH phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, các phương pháp kiểm tra, đánh giá năng lực cho GV toàn Viện theo tiếp cận CDIO nhằm tạo ra môi trường giao lưu học tập kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các giảng viên trẻ  trong tổ bộ môn PPDH GDCT và TTHCM đã tham gia hội thi “Giảng viên trẻ dạy giỏi” một cách sôi nổi và tích cực.

GV tổ bộ môn PPDH GDCT và TTHCM

Giảng viên, Th.S Nguyễn Thị Kim Thi đã có tiết dạy đầu tiên, sử dụng các phương pháp dạy học tích cực, đổi mới tiếp cận chương trình dạy học theo CDIO. Giờ học diễn ra sôi nổi, hào hứng cùng với sự tham gia đánh giá, dự giờ của Ban lãnh đạo Viện và các thầy cô trong bộ môn.

Toàn cảnh giờ học

Các thầy cô trong BLĐ Viện và tổ bộ môn

Kết thúc tiết học, các thầy cô trong BLĐ Viện và bộ môn đã đưa ra các nhận xét ưu, nhược điểm, chủ yếu mang tính chất góp ý, rút kinh nghiệm để GV hoàn thiện, nâng cao chất lượng dạy học. Đặc biệt, giờ dạy được đánh giá thành công trong phương pháp dạy học, truyền đạt kiến thức theo phương pháp tiếp cận CDIO; sinh viên nắm bắt được bài học và có hứng thú trong học tập.

Tin bài và ành:  KIM CHI