Hôm nay, ngày 02/03/2020, sinh viên Viện Sư phạm Xã hội nói riêng và sinh viên Đại học Vinh nói chung quay trở lại trường học tập theo thông báo số 27/ TB - ĐHV của Ban Giám hiệu nhà trường. Có lẽ, kì nghỉ tết kéo dài do dịch bệnh đủ để cho nỗi nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô bạn bè dâng tràn trong mỗi sinh viên. Những ngày nghỉ học và những buổi học trực tuyến đã giúp mỗi chúng ta nhận ra rằng, cuộc sống bình dị được gặp nhau cùng học, cùng thảo luận, cùng đi thư viện, cùng nhau thực hiện các bài tập nhóm… thật quý giá và đáng trân trọng biết nhường nào! Chưa bao giờ như bây giờ, chúng ta hiểu được giá trị của những tiếng cười rộn ràng khi không phải chào nhau qua lớp khẩu trang, chúng ta hiểu được giá trị của những cái bắt tay xiết chặt, những điệu múa tưng bừng trong những buổi sinh hoạt Đoàn, Hội… Một trận dịch, đã giúp chúng ta thêm yêu hơn những giây phút được bên nhau, thêm trân quý những tháng ngày được học tập dưới mái trường này!

Cũng từ hôm nay, các bạn sinh viên khóa 57 của Viện Sư phạm Xã hội sẽ bước vào kì thực tập tại các trường Phổ thông. Một hành trình mới sẽ mở ra trước các bạn với rất nhiều những thử thách nhưng tràn đầy yêu thương và kỉ niệm. Chúng ta tin tưởng rằng, với hành trang hơn 3 năm học tập dưới mái trường Đại học Vinh, các bạn chắc chắn sẽ hoàn thành tốt kì thực tập để vững bước tự tin trên con đường mình đã chọn bằng tất cả đam mê, khao khát và hy vọng.

Ảnh 1: Sinh viên Trần Quốc Tuấn tại buổi tập giảng

Nguồn ảnh: FB của Trần Quốc Tuấn