Triển khai Kế hoạch t chức tháng Rèn luyện NVSP và Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp Viện của Viện Sư phạm Xã hội, Ban Lãnh đạo Viện Sư phạm Xã hội đã phối hợp với BGH Trường THPT Chuyên Đại học Vinh tổ chức thực hành giảng dạy thực tế tại Trường THPT Chuyên cho sinh viên K56 nhằm tăng cường cơ hội cho sinh viên thực hành rèn luyện các kỹ năng gắn kết với thực tiễn nghề nghiệp.

Trong chuỗi các hoạt động đó, sáng ngày 12 tháng 11 năm 2018, sinh viên năm thứ 4 (khóa 56) ngành Giáo dục chính trị Trần Thị Ngọc Ánh đã thao giảng tại lớp 10A12, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh với bài “Công dân với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tố quốc”.

Đến tham dự và đánh giá tiết dạy có cô giáo PGS.TS Nguyễn Thị Trang – Phó Viện Trưởng Viện SPXH và các  thành viên Ban giám khảo:

1. PGS.TS. Trần Viết Thụ - Trưởng ban giám khảo

2. PGS.TS. Nguyễn Công Khanh – Thành viên

3. TS. Lê Hồ Quang – Thành viên

4. TS. Bùi Thị Cần – Thành viên

Ngoài ra, tham dự tiết dạy có các giảng viên ngành Giáo dục chính trị - Viện Sư phạm xã hội và cô giáo Lưu Thị Thanh Bình - giáo viên môn Giáo dục công dân Trường THPT Chuyên.

Mặc dù là tiết dạy đầu tiên tại Trường THPT, nhưng sinh viên Trần Thị Ngọc Ánh rất bình tĩnh, tự tin, diễn đạt trôi chảy, nhấn mạnh được những kiến thức cơ bản, sử dụng nhiều phương pháp dạy học hiện đại, phát huy được tính tích cực của học sinh thông qua các hoạt động nhóm, …

Thực hành các tiết dạy học tại trường phổ thông cho sinh viên năm thứ tư ngành sư phạm cũng là định hướng đào tạo gắn kết với bối cảnh, thực tiễn nghề nghiệp theo tiếp cận CDIO ở trường Đại học Vinh. Sự gắn kết giữa đào tạo giáo viên ở trường đại học và các trường phổ thông nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm, tăng cường môi trường tương tác với thực tiễn nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đào tạo giáo viên trong bối cảnh hiện nay.